4 lưu ý khi chọn cây cảnh cho giếng trời

Những căn nhà phố chật hẹp, nhà lô hay biệt thự liền kề nhau thường hay sử dụng giếng trời để đảm bảo mang lại ánh sáng, độ thông thoáng cho không gian sống.
Tuy nhiên muốn đảm bảo được yếu tố phong thủy cũng như độ thẩm mỹ cho nơi này không phải là điều dễ dàng, chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi chia sẽ với bạn 4 lưu ý chọn chậu cây cảnh cho giếng trời, đảm bảo mang lại một không gian đẹp hoàn hảo cho gia đình bạn.

1.Lựa chọn chủng loại cây

Tùy thuộc vào độ cao cũng như độ rộng của miệng giếng mà ánh sáng và cường độ gió vào bên trong có phần khác nhau. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn những loại cây chịu được bóng râm cho khu vực này.

Đối với loại cây chủ đạo thì nên chọn Kim Tiền, Cau Hawaii, Trúc Nhật, Thiết Mộc Lan, Kim Ngân…, cây tầm trung thì có thể chọn Trầu Cánh Phượng, Saphia, Trầu Đế Vương để trang trí.

Những loại cây bụi có thể chọn như vạn niên thanh, thiên niên kiệu, ngũ gia bì, đinh lăng…, còn loại cây nội thất có hoa thì có thể chọn Hồng Môn, Lan ý hoa Thơm…

2.Chăm sóc cây

Trên thực tế khó tìm được loại cây nào có thể sống tốt được ở trong nhà vì vậy mà để đảm bảo giúp cây được bền lâu thì gia chủ cần phải tạo điều kiện ánh sáng tối đa và độ thông thoáng cho cây.

Nếu như trong quá trình chăm sóc mà bạn thấy cây không còn sung sức nữa thì nên đưa cây ra ngoài trời có bóng râm để lấy lại sức. Không được để chậu cây cảnh bị thiếu nước, nhưng cũng không được tưới quá nhiều vì việc ngập úng khiến nó còn nhanh bị chết hơn.

3. Bài trí cây

Mỗi người đều có sở thích và cách bài trí cây xanh ở giếng trời khác nhau, song những phụ kiện trang trsi như sỏi, đá để tạo nên tiểu cảnh vẫn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhất.

Việc tạo nên tiểu cảnh tự nhiên khiên không gian trở nên hài hòa, sạch sẽ và thỏa mãn được tầm nhìn, điều đặc biệt hơn là bạn phải chú ý đến diện tích của giếng trời.

Nếu diện tích của giếng trời nhỏ thì bạn nên sử dụng những cụm cây xanh làm chủ đạo, điểm xuyết thêm ở tầng phía dưới là những cây dạng bụi hay cây hoa nhỏ, không quên trang trí thêm sỏi và đá trắng.

Nếu diện tích giếng trời lớn bạn có thể sử dụng 2 đến 3 cụm cây chủ đạo, tạo thế cân bằng về bố cục dù là ở dạng nghiêng hay dạng đối xứng.

4 Bố trí chậu

Bạn có thể bố trí chậu đơn lẻ hay nhiều chậu. Đối với chậu đơn lẻ thì việc chọn vật liệu, hình dáng, màu sắc và loại cây là rất quan trọng, nó đòi hỏi cần có sự hòa hợp với nhau.

Nếu kích thước của chậu lớn bạn có thể đặt cây vào trong chậu nhựa hoặc bằng lưới rồi đặt khít chúng với nhau, điều đó giúp bạn dễ thay đổi hơn khi cần. Trường hợp sử dụng nhiều chậu bạn nên dùng nhiều loại có chiều cao thấp khác nhau, tạo một góc tự nhiên, gần gũi.

Chaucaycanh.net
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *