Chậu cây cảnh bonsai dễ trồng

Chậu Kiểng Bonsai là một thú vui không quá kén người chơi. Chỉ cần một chút đam mê với những loại cây dễ trồng và chăm sóc sau đây, bạn sẽ có ngay một vườn cây cảnh bonsai không kém phần nghệ thuật.

Cây sanh

Đây là cây cảnh thông dụng, phổ biến và dễ trồng. Sanh tuy phát triển nhanh nhưng để giữ dáng cho cây thì vô cùng đơn giản và dễ dàng, chỉ cần thường xuyên cắt tỉa cành, khoảng 2- 3 lần/ năm.

Để cho thân cây phát triển luôn to đều cũng như dễ dàng tạo rể cho cây thì cứ khoảng 2 năm, bạn thay đất 1 lần, bên cạnh đó là thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây.


Chậu cảnh bonsai dễ trồng

Mai chiếu thủy

 

Những gia đình chơi bonsai thì trong vườn cây của họ không thể thiếu mai chiếu thủy. Đây là loại cây thân đốt, mỗi năm rụng đốt một lần. Cây ưa nước, hoa màu trắng, có 5 cánh, nhìn thoáng qua giống hoa mai nên gọi là mai.

Đặc biệt, khi nở lại có dáng chiếu xuống đất, xuống nước nên gọi là mai chiếu thủy. Hoa màu trắng và rất thơm. Để cây luôn khỏe và sống lâu, bạn nên hòa vài hột muối vào trong nước rồi đem tưới cho cây.


Chậu cây cảnh bonsai dễ trồng

 

Cây du

 

Cây có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại vô cùng hợp với thổ nhưỡng của Việt Nam. Có lẽ được du nhập từ Trung Quốc nên tên của cây được gọi là cây du. Trong điều kiện thời tiết, khí hậu của Việt Nam, cây phát triển rất nhanh và rất tốt.

Đặc biệt là phần phía trên của cây như ngọn, do đó, bạn phải thường xuyên cắt tỉa để kìm hãm sự phát triển của ngọn cũng như những cành lớn. Vẻ đẹp của cây nằm ở những bộ rễ mọc nổi trên mặt đất rất ấn tượng.


Chậu cây cảnh bonsai dễ trồng

Cây tùng tuyết

Ngoài trừ được sử dụng để lấy gỗ cho các đồ nội thất vì vân gỗ của cây tùng tuyết rất đẹp, thì cây tùng tuyết còn được được trồng phổ biến để trang trí. Đây là loại cây có lá nhỏ, thân xù xì, mang dáng dấp của một cây cổ thụ.

Tùng tuyết không ưa nắng, nên bạn lưu ý trồng hay đặt chúng ở nhưng nơi mát mẻ, nhiều bóng râm. Khoảng thời gian tốt nhất để tạo dáng cho cây là từ tháng chín năm trước đến tháng ba (âm lịch) năm sau.


Chậu cây cảnh bonsai dễ trồng
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *