Chọn chậu cảnh thích hợp cho từng không gian

Mỗi loại chậu cảnh sẽ thích hợp để bài trí trong những không gian khác nhau, tùy thuộc vào từng loại cây, ý nghĩa, mùi hương hay sắc hoa mà cây mang lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết cách chọn những chậu cây phù hợp nhất cho từng không gian của mình.

Với phòng ngủ, bạn có thể chọn chưng những chậu lavender để vừa trang trí cho không gian riêng của mình với sắc tím lãng mạn, vừa mang lại hương thơm dịu nhẹ, giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ ngủ hơn sau một ngày làm việc đầy căng thẳng.

Ngoài ra, mùi hương của lavender cũng có tác dụng đuổi muỗi, do đó chọn chưng chậu hoa này trong phòng ngủ cũng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi căn bệnh sốt rét do loài muỗi gây ra.

Khi chưng chậu lavender, bạn nên để chậu ở cạnh cửa sổ để mùi hương theo gió tỏa đi khắp phòng, ngoài ra cửa sổ cũng là nơi có ánh nắng nên sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Với phòng làm việc hay phòng trà – là những không gian cần tạo được không gian yên tĩnh và tịnh tâm, bạn nên chọn những chậu hoa với sắc màu có tính điểm xuyết nhẹ để không gây mất tập trung như xương rồng, phát tài, đặc biệt là những chậu bonsai sẽ rất hợp với không gian phòng trà và phòng làm việc.

Khi chọn những chậu cây này, bạn cũng có thể dựa vào phong thủy của căn phòng và bản mệnh của mình để chọn được những cây có vóc dáng và màu sắc phù hợp nhất.

Ban công hay bậu cửa là không gian mang tính chuyển tiếp, bạn có thể  chọn những chậu cây có kích thước nhỏ, sở hữu màu sắc hài hòa với không gian của ngôi nhà, đặc biệt là không nên chọn nhữn cây có gai nhọn vì sẽ gây nguy hiểm khi ta bất cẩn, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ hiếu động.

Cũng không nên chọn những chậu cây có cành lá quá sum suê hay những cây bụi thấp thân mềm vì nó sẽ làm cho không gian chật chội, tù túng hơn và cản bớt gió mát vào nhà.

Với phòng bếp hay phòng ăn, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn biết chọn những chậu cây cảnh vừa mang tính chất trang trí nhưng cững giúp mang lại những tác dụng đặc trưng cho không gian này.

Ví dụ bạn có thể chọn những cây trang trí nhưng cũng là cây gia vị như tía tô rau thơm, húng quế chẳng hạn…sẽ thật tiện dụng để nấu ăn nữa phải không nào! ngoài ra thì theo khoa học, một số loài cây có lá với sắc màu tươi vui như đỗ quyên, tía tô, hoa lá đỏ…cũng có tác dụng kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn đấy!

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, hy vọng bạn sẽ biết cách chọn chậu cảnh phù hợp nhất cho từng không gian của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với chuyên trang của chúng tôi để được tư vấn và cung cấp những mẫu chậu đẹp nhất!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *