Chọn vị trí đặt chậu bonsai

Nếu là một người yêu và am hiểu về nghệ thuật bonsai, hẳn bạn cũng hiểu rằng chọn vị trí đặt chậu bonsai là một yếu tố khá quan trọng để giúp cây phát triển tốt và giữ vững “phong độ” của dáng cây.

Tùy thuộc vào mỗi không gian và mỗi loài cây, chúng ta sẽ chọn những vị trí đặt chậu khác nhau. Những chia sẻ dưới đây của chuyên trang bán chậu cây cảnh chaucaycanh.net sẽ giúp bạn chọn được vị trí đặt chậu tốt nhất cho cây trong từng không gian.

1. Những căn phòng nhiều nắng

Với những căn phòng có ô cửa sổ lớn hoặc nhiều ô cửa sổ, có nhiều ánh nắng chiều vào, chúng ta không nên để cây ngay bệ cửa sổ.

Nguyên nhân là vì vào ban ngày nắng chiếu trực tiếp rất dễ làm cháy lá cây, trong khi vào ban đêm, nhiệt độ giảm xuống thấp sẽ khiến cho cây bị “sốc nhiệt”, không tốt cho sự phát triển của cây, nhất là những cây mới trồng sẽ rất dễ bị chết.

Vị trí tốt nhất để đặt chậu cây bonsai trong những căn phòng đầy nắng chính là ở cách xa cửa sổ. Ở vị trí này cây sẽ không phải chịu sức nóng trực tiếp của ánh nắng mặt trời, nhưng vẫn đảm bảo nhận đủ ánh sáng cho cây quang hợp.

Những loài bonsai thích hợp cho không gian này là: sim tử vi, ô liu, lựu, thủy lạp, thủy tùng Trung Quốc….

2. Những căn phòng ít ánh sáng

Nếu muốn chưng cây bonsai nhưng căn phòng của bạn lại thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn nên đặt cây ở sát cửa sổ hoặc những  nơi có ánh sáng tự nhiên để cây vẫn có thể quang hợp.

Cách khắc phục cho những căn phòng này là bạn có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhân tạo. Tuy nhiên khi sử dụng ánh sáng nhân tạo, bạn nên lưu ý đặt cây xa đèn với khoảng cách từ 20 đến 30cm.

Nên chọn 3 bóng đèn với 1 bóng trên cây và 1 bóng rọi ở phía trước cây, 1 bóng còn lại ở đẳng sau cây để đảm bảo cây có thể nhận đủ ánh sáng ở mọi góc độ.

Thời gian thích hợp cho việc chiếu sáng nhân tạo là nên bật từ 7 cho đến 10 h vào mỗi ngày, bên cạnh đó cũng cần xoay vòng cây với góc 90 độ cách mỗi 2 ngày một lần để đảm bảo cây vẫn nhận được ánh sáng ở mọi bộ phận và lượng ánh sáng nhận được là đều nhau.

3. Những khu vườn có nhiều nắng

Với những khu vườn được xây dựng ở hướng nhận được nhiều ánh nắng trong ngày, đặc biệt là vào mùa hè thì cây sẽ rất dễ bị khô đất, thiếu nước và cháy là.

Khi đặt chậu bonsai ở những khu vườn này, bạn nên chọn những nơi có bóng râm và nhanh tắt nắng. Bên cạnh đó thì cũng nên tưới nước cho cây hàng ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *