Đặt chậu cây cảnh thích hợp với phong thủy của ngôi nhà

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của phong thủy đối với cuộc sống của con người như thế nào, chỉ cần một yếu tố nhỏ nhoi đó là việc đặt chậu cây cảnh hay lựa chọn loại cây phù hợp với phong thủy thì nó có thể giúp mang đến vận may cho gia chủ, làm cho con người có cuộc sống hài hòa hơn với thiên nhiên.
Ngược lại nếu phạm phải sai lầm, không tuân theo nguyên tắc phong thủy thì nó có thể mang đến những thiệt hại lớn lao mà con người chưa thể hình dung ra được. Vậy làm thế nào để bạn khắc phục được vấn đề này, câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Lưu ý với hướng khi trồng cây

Nếu bạn có ý định đặt chậu cây cảnh ở hướng Tây hay Tây Bắc thì trước hết bạn phải chọn những loại cây có khả năng chịu nắng tốt, mang khí dương cao ví dụ như Đinh Lăng, Thiên Thanh…Còn ở hướng Tây Bắc bạn cũng có thể chọn loại cây Mộc Tinh, những loại cây có thân to để có thể bảo vệ được chủ nhân của ngôi nhà

Những loại cây có lá màu sáng thì bạn nên đặt ở hướng Bắc hay Đông Bắc, điều đó sẽ giúp nó phản xạ được với ánh sáng, làm cho thân lá dày hơn, ngăn được gió lạnh. Bạn có thể trồng cây cau, cây dừa, cây bàng hay mật cật…ở hướng này.

Điều mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn là dù mua chậu cây cảnh ở bất kỳ đâu thì khi bố trí nó bạn tuyệt đối phải tránh xa những hướng cát, hướng hung.

Nếu ở trước nhà thì nên trồng những loại cây mang vận cát, bên cạnh ao hồ hay bể nước thì có thể trồng liễu, hoa thì có thể trồng ở hiên nhà, có thể áp dụng nguyên tắc “trước cau sau chuối”…Tuy nhiên cần lưu ý tránh trồng những loại cây như hoa sứ hay hoa đại vì nó không tốt.

2. Lưu ý khi trồng các loại cây

Dù là loại chậu cây cảnh như thế nào và cách bố trí của bạn ra sao thì nếu cây có cành lá sinh trưởng tươi tốt, hướng đến các căn phòng của ngôi nhà thì điều đó rất có lợi, còn ngược lại nếu như chúng ủ rủ, héo úa thì cũng sẽ làm tăng âm khí, loại bỏ những điều may mắn sẽ đến với gia chủ.

Ở trong vườn bạn nên chọn những loại cây có thân thẳng đều như dừa, cau, tre, trúc…điều này sẽ mang lại may mắn và điều thuận lợi lớn cho các thành viên trong gia đình nhà bạn.

Để mang lại điều tốt lành cho tất cả mọi người trong nhà bạn cũng có thể trồng xung quanh sân vườn loại cây tre hay trúc, đây là những loại cây có đặc điểm dễ sống, thích hợp với khí hậu ở nước ta vì vậy mà quanh năm tươi tốt, mang lại một môi trường sống trong lành, điều tiết được phong thủy hiệu quả.

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn đó chính là ở trước cửa ra vào hoặc bên cửa sổ bạn không được đặt những chậu cây cảnh khô héo, kích thước quá lớn che lấp hết phần cửa. Tránh lựa chọn những loại cây có lá rộng, rậm rạp, nhiều gai, hình dáng không đẹp vì điều này sẽ làm cho tính âm dương trong sân vườn không còn được cân bằng nữa.
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *