Kinh nghiệm chọn mua bonsai

Trồng và chăm sóc bonsai là cả một nghệ thuật, nhưng bạn có biết, chọn mua bonsai cũng là một công việc kỳ công và rất cần đến sự tỉ mẩn? Trong bài viết dưới đây, chuyên trang bán chậu cảnh chaucaycanh.net sẽ hướng dẫn bạn cách để chọn mua một cây bonsai nhé!

Kinh nghiệm chọn mua bonsai

1. Kiểm tra rễ cây:

Rễ tất nhiên là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến sức khỏe và khả năng sống sót cũng như sinh trưởng của cây. Do đó khi chọn mua bonsai, đừng chỉ chăm chăm đến dáng cây mà trước tiên, bạn cần kiểm tra bộ rễ của cây.

Hãy lắc nhẹ thân cây để kiểm tra xem cây có thực sự bám rễ chắc trong chậu hay không. Nếu thấy cây xộc xệch có nghĩa là độ bám chắc của rễ không tốt, hoặc cây mới được sang chậu.

Như vậy thì việc chăm sóc cho cây sẽ cần phải kỳ công hơn, hoặc cũng có thể là bộ rễ của cây đã thối rữa…dù là vì lý do gì chúng ta cũng không nên chọn những chậu cây như vậy vì cây sẽ không đảm bảo được tuổi thọ.

Hãy chọn những chậu cây có bộ rễ phân bổ đều quanh thân cây, có độ loe một cách tự nhiên khi chúng bám vào đất. Những cây có rễ bị vặn vẹo, chồng chéo lên nhau hoặc đều không thấy rõ sẽ làm cho cây rất xấu và không thể điều chỉnh lại được.

2. Kiểm tra đất:

Khi chọn mua bonsai, bạn sẽ không phải phân vân mà có thể chọn ngay những chậu cây có sự xuất hiện của rêu trên mặt đất. Biểu hiện này chứng tỏ đất trong chậu rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn thấy sự xuất hiện của rêu tản (hay còn gọi là địa tiền) thì có nghĩa là đất không tốt.

3. Kiểm tra sẹo cây:

Hãy kiểm tra xem những vết sẹo trên cây đã thực sự lành chưa và có hiện tượng thối rữa hay không?Tình trạng này sẽ rất khó để ngăn chặn và về lâu dài có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn cho cây.

4. Kiểm tra lá:

Cũng giống như khi bạn kiểm tra rễ cây, hãy lắc nhẹ thân cây để kiểm tra sức khỏe của lá.

Nếu thấy cây dễ bị rụng lá hay có nhiều lá vành rụng, tức là cây đang gặp các vấn để về rễ, hoặc bị thiếu nước, thiếu chất, ánh sáng…bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem các tán lá có bị nhiễm côn trùng hay nấm lá hay không.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *