Kỹ thuật trong hoa đồng tiền trong chậu

Có rất nhiều loài hoa khác nhau và đồng tiền là một trong những loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích.
Màu sắc của hoa đồng tiền khá đa dạng như đỏ, vàng, trắng, cam, hồng cánh sen…và đằng sau những cánh hoa mỏng manh ấy nó chứa đựng một ý nghĩa vô cùng sâu sắc đó là ngợi ca một tình yêu ngây thơ và trong sáng.

Nếu bạn muốn trồng hoa đồng tiên nhưng không biết kỹ thuật trồng như thế nào thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi xem nhé!

 

1.Nhiệt độ và độ ẩm cho hoa đồng tiền

Yếu tố quyết định đến chất lượng của hoa đồng tiền đó chính là nhiệt độ môi trường trồng cây, bạn phải đảm bảo nhiệt độ của nó là 15-25 độ C, và đôi khi cũng có một số loại hoa đồng tiền đặc biệt thì khả năng chịu đựng nhiệt độ của nó thể lên đến 30-34 độ C.

Khi môi trường trồng hoa đồng tiền giảm xuống còn 12 độ hoặc vượt quá 35 độ C thì không những chậu hoa đồng tiền nhợt nhạt, kém phát triển, chất lượng hoa không đạt mà thậm chí là nó có thể bị chết.

Khả năng chịu hạn của hoa đồng tiền khá kém, nhất là khi nó được trồng trong chậu cây cảnh. Độ ẩm mà bạn phải duy trì cho cây là 60-70%, và nếu đạt được độ ẩm không khí 55-65% thì đó chính là điều kiện tốt nhất để cho hoa đồng tiền phát triển.

Khi trồng hoa đồng tiền vào trong chậu bạn không được trồng quá sâu vì như vậy sẽ làm cây chậm phát triển, dễ bị thối rễ. Sau khi trồng cây vào trong chậu xong thì phải tưới cho thật đảm nước, định vị cho cây đứng thẳng.

Nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng hoa. Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa đồng tiền là 15-25 độ C, cũng có một số giống hoa đồng tiền có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 30-34 độ. Nếu nhiệt độ dưới 12 và trên 35 độ chậu cảnh hoa đồng tiền sẽ phát triển kém, màu sắc hoa nhợt nhạt, chất lượng hoa xấu.

2. Đất trồng hoa đồng tiền

Loại đất thích hợp nhất để trồng cho hoa đồng tiền đó chính là loại đất tơi xốp, có độ thông thoáng cao, thoát nước và nhiều mùn. Bạn có thể tự tạo ra loại đất này bằng cách dùng xơ dừa cùng với than bùn và đất cát theo tỉ lệ 3:3:1. Ngoài ra còn phải bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và super lân để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây.

3. Vị trí đặt chậu hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền không những có khả năng chịu mưa kém mà cường độ ánh sáng cũng vậy, do đó ở thời gian đầu khi trồng cây bạn nên mang chúng vào trong nhà.

Sau khi cây đã được 2 tháng thì bạn ra ngoài ban công, lan can, bậu cửa để trồng, tuy nhiên cũng tránh lượng ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bạn nên lựa chọn loại chậu nào có khả năng đi dời dễ dàng để không làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

4. Cách tưới nước cho hoa đồng tiền
Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để bạn tưới nước cho hoa đồng tiền, tránh tưới nước cho cây vào buổi chiều quá trễ vì như vậy sẽ làm cây dễ phát bệnh.

Nên dùng bình phun để tưới qua cho ẩm đất và cẩn thận không được để đó đất vung lên trên lá. Mặc dù không chịu được hạn nhưng cây cũng không ưa ẩm quá do đó khoảng 2 đến 3 ngày bạn hãy tưới cho cây một lần.

Muốn cây sinh trưởng được tốt, phát triển được khỏe mạnh thì bạn cũng phải thường xuyên cắt tỉa hết những lá già, lá vàng hay lá bị sâu bệnh tấn công.

Nếu cây quá rậm thì cũng nên tỉa bớt để tạo độ thông thoáng Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn trồng hoa đồng tiền được đẹp hơn.

Chaucaycanh.net
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *