Nghề làm chậu xi măng, chậu cây cảnh chỉ vì đam mê

Khi gần tết vào khoảng tháng 10, rất nhiều người làm nghề Chậu xi măngchâu cây cảnh và cả dân chơi cây cảnh, cây kiểng, bonsai đã hối hả chuẩn bị hàng phục vụ.

Dù chậu kiểng, chậu cảnh thường ít được để ý, quan tâm như hoa, bonsai…, nhưng lại là thứ không thể thiếu, góp phần làm cho các loại hoa cảnh, mai vàng thêm phần giá trị, hấp dẫn.

Nghề làm chậu hoa cảnh không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, nhưng rất cần sự tinh tế và sáng tạo và đặc biệt là phải có niềm đam mê. Sản phẩm làm ra phải là đồ vật hữu hiệu, giàu tính nghệ thuật và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và giới chơi cây cảnh, bonsai

Nghề làm chậu xi măng, chậu cây cảnh, cần sự tinh tế, sáng tạo

Nghề làm chậu kiểng, chậu hoa cảnh có vẻ giản đơn, nguyên vật liệu dễ kiếm, nhưng thực ra người làm cũng cần có sự tinh tế, kỹ thuật thì mới thực hiện thành công.

Nhờ mày mò nghĩ ra hàng loạt kiểu dáng, đồng thời đầu tư thêm kiểu dáng hoa văn, in chữ nổi…, nên chậu cây cảnh đã sản xuất ra hàng loạt chậu xi măng, chậu hoa cảnh với đủ kích cỡ, kiểu dáng để khách hàng dễ lựa chọn, và khách hàng có thể đặt theo kích cở và mẩu mã,

Chậu cây cảnh Phát khương luôn nhận và làm đúng với yêu cầu của khách hàng, với phương châm, “Sự hài lòng của khách hàng, là động lực để Làm Chậu”

xem thêm bài: https://www.chaucaycanh.vn/chau-xi-mang/

Nguyên liệu làm chậu chỉ có xi măng cát đá và sắt, nhưng không phải người nào cũng có thể theo được nghề. Chỉ những ai có tình yêu với nó thì mới thổi được hồn vào sản phẩm, tạo dấu ấn trên những sản phẩm vô tri để biến các chậu kiểng, chậu hoa, chậu cây cảnh thành đồ vật hữu hiệu, giàu tính nghệ thuật.

Đưa đôi bàn tay thô ráp xoa nhẹ mép chậu, cặp mắt nhìn chăm chú không chớp, người nghệ nhân: “Nghề này cũng cần sự tinh tế, kỹ thuật như bao nghề khác. Người thợ phải kiên nhẫn, thậm chí ngồi cả ngày quên giờ cơm trưa, cơm chiều thì mới ra được một cái chậu hoàn hảo. Uốn người, xoay tay và sáng tạo…, có giỏi nghề hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chịu khó, hết lòng với nghề của người nghệ nhân”.

Để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng, người thợ luôn suy nghĩ, “chế” ra những mẩu chậu kiểng, chậu xi măng, chậu cảnh phong phú về kiểu dáng và kích cỡ. Bên cạnh đó, cách pha tráng màu phải chuẩn để màu sắc không phai, bền đẹp, nước sơn không tróc, ố và hợp với phong thủy nhà cửa của khách hàng.

Hào hứng giới thiệu các mẩu chậu của mình được nhiều khách hàng đặt trong năm. Chậu bác giác, chậu vuông, chậu chữ nhật và đặt biệt là chậu huế được Nghệ nhân tâm đác nhất vì làm chậu này tốn rất nhiều thời gian, nhưng bù lại khách hàng rất thích.

“Chậu cảnh có rất nhiều loại, khách hàng thường chuộng loại đường kính 80-120cm, nhiều người giàu thích chậu “khủng” rộng 120cm-2m. Theo lý giải của Nghệ nhân, những gốc cây loại lớn, độc đáo vẫn được nhiều doanh nghiệp, cá nhân chơi trong dịp tết, với mong muốn năm tới sẽ ăn nên làm ra.

Giá chậu cũng vô chừng, từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng”. Trong “xưởng” làm chậu của cơ sở còn nhiều loại chậu xi măng với các mẫu mã khác nhau, như: in chữ phúc, lộc, thọ, hỷ… với những đường nét hết sức mềm mại, đẹp mắt.

Tham khảo thêm bài Mẫu chậu xi măng đẹp do cở sở sản xuất tại đây: https://www.chaucaycanh.vn/chau-xi-mang/

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *