Những loại cây trồng trong nhà vừa đẹp vừa đuổi muỗi

Muỗi là một loài côn trùng độc hại gây nên các bệnh truyền nhiễm cho con người, thế nhưng những loại hóa chất dùng để đuổi muỗi cũng không đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chính vì vậy việc trồng những chậu cây cảnh ở trong nhà ví dụ như cây bạc hà, cúc vạn thọ, sả…không chỉ làm đẹp mà còn có tác dụng rất tốt trong việc đuổi muỗi.

1. Cây bạc hà

Cây bạc hà thường được xuất hiện trong thực đơn hằng ngày của gia đình người việc, nó đi kèm với một số loại rau sống khác cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn. Đặc biệt bạc hà có một mùi hương mà khi ngửi thấy muỗi, gián, kiến, ong…sẽ tự động đi mất.

Việc trồng bạc hà cũng không quá khó, bạn chỉ việc cắt cành của nó rồi đem giâm vào trong một chậu nhỏ để ở bên cạnh cửa sổ, một thời gian sau chúng sẽ sinh trưởng và lan rộng ra mà lại ít bị sâu bệnh tàn phá.

2. Cúc vạn thọ

Loại hoa này có đặc điểm tươi lâu ngày và thích hợp để trang trí trong phòng. Mùi hương của nó hơi hắc và có tác dụng khá lớn để đuổi muỗi, tuy nhiên khi trồng loại cây này trong nhà bạn chỉ nên trồng một đến hai chậu mà thôi, không nên trồng nhiều vì mùi hương nồng của nó có thể gây khó chịu cho mọi người.

3. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loại cấy thân gỗ có thể cao đến 10m, khá nhiều người dùng nó để trồng trong nhà, trong văn phòng, biệt thự hay bất kỳ nơi đâu.

Bên cạnh việc làm đẹp không gian loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi, đặc biệt nó còn là loại cây thuốc quý có thể chữa được khá nhiều căn bệnh khác nhau.

4. Cây hương thảo

Ở Châu Âu là nơi trồng nhiều nhất loại cây này, thời gian gần đây nó mới được du nhập về Việt Nam. Người ta sử dụng lá của cây hương thảo để chế biến thực phẩm  và nó cũng là một loại cây có công dụng khá tốt trong việc đuổi muỗi.

Nếu không có điều kiện trồng nó ở trong nhà thì bạn có thể đem nó sấy khô hoặc cắm vào trong lọ để ở phòng khách cũng khá đẹp.

5. Cây sả

Sả là một nguyên liệu chế biến món ăn được khá nhiều bà nội trợ yêu thích, dù là thịt hay là cá thì không bao giờ có thể thiếu nguyên liệu này.

Sả có mùi thơm dễ chịu nhưng khi ngửi thấy muỗi lại từ động bay đi mất. Nếu không trồng trong nhà bạn có thể trồng nó ở ngoài hiên, trong sân vườn đều được.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn biết thêm những giải pháp làm đẹp ngôi nhà và đuổi muỗi hiệu quả hơn. Nếu còn băn khoăn vấn đề gì thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Chaucaycanh.net
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *